You are here:

Học lại những nguyên tắc thành công

Bạn đánh giá:  / 0
DỡHay 
Khi thế giới nhìn lại quá khứ để phát triển đi lên, không có gì có thể đúng hơn lời tiên đoán rằng: "Người mù chữ trong thế kỉ 21 không phải là người không thể đọc và viết, mà là những người không thể học, không thể quên đi những điều đã học và không thể học lại".


Là lãnh đạo trong những thời điểm như thế này, chúng ta rất cần "học, quên những điều đã học và học lại" các nguyên tắc về lãnh đạo và phát triển. Để biết được điều gì sai, để gạt bỏ những chính sách không hoàn thiện của quá khứ và để học cách thức đúng đắn hướng lên phía trước cho đến khi chúng ta ổn định lại việc kinh doanh và nền kinh tế. 

Đó chắc chắn sẽ là một con đường dài, và lãnh đạo doanh nghiệp trên toàn cầu sẽ cần đến sự hào hứng để tham gia cuộc chiến giành lại thời điểm hoàng kim. Về cơ bản, chúng ta cần học được sự kiên trì và bền bỉ. 

Dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua thời điểm khó khăn đòi hỏi một lập trường vững chắc. Khi xung quanh chúng ta là vô vàn ý tưởng, chúng ta cần phải giữ niềm tin, vì "kinh doanh như thường lệ" sẽ không hiệu quả trong những thời điểm bất thường. 

Các chiến lược sáng tạo và có thể là phát triển không cơ bản là cần thiết để chống chọi với khó khăn. Thay vì cứ mãi ảm đạm trong sự bi quan, chúng ta cần đầu tư đúng lúc đúng chỗ. Quan trọng nhất, chúng ta cần phải xây dựng tương lai với niềm tin vững chắc. 

Chúng ta cần tự hỏi: "Điều gì là phù hợp với công ty trong hoàn cảnh hiện tại?". Và sau đó tiến lên phía trước dù điều đó có thể không đúng với nhiều người khác. 

Cho dù chúng ta đã chọn con đường nào, chắc chắn sẽ có những thách thức. Vì thế cần đem lại niềm tin và sự lạc quan cho đội ngũ của mình để họ không nao núng khi gặp trở ngại. Một nghiên cứu về lãnh đạo gần đây của Trung tâm Fuqua/Coach K về lãnh đạo và đạo đức tại Đại học Duke (COLE) tiết lộ rằng thể hiện sự lạc quan và lòng nhiệt tình được coi là một trong những kỹ năng quan trọng của lãnh đạo. 

Có thể chúng ta sẽ thu được lợi ích nào đó bằng cách học lại một số nguyên tắc chung mà chúng ta vẫn áp dụng khi vẽ ra con đường thành công riêng của chính mình: 

Lạc quan. Rất nhiều người sẽ hỏi những câu hỏi hóc búa và dự đoán một tương lai ảm đạm dựa trên những ý kiến mà họ nhận được. Mặc dù sẽ rất khó khăn nhưng bạn phải tin vào tương lai mà chính bạn đã đề ra để hướng tới. 

Cuộc sống là một cái túi hẹp... và thường không dễ dàng đơn giản ngon lành như hộp sôcôla. Hơn bất kì điều gì, bạn phải có một tinh thần minh mẫn có thể chống chọi sự phấn khích về những điều tốt đẹp hay sự nản lòng trước những điều không hay. 

Có tổ chức. Nếu bạn cần thời gian để tập trung vào những việc "cấp bách và quan trọng" và loại bỏ những vấn đề không quan trọng, thì chính là lúc này. 

Vững tâm. Chắc chắn sẽ có sợ hãi, nghi ngờ và không chắc chắn. Vì thế chúng ta cần phải vững tâm trên con đường đã chọn. 

Chúng ta có thể chắc chắn một điều là không phải tất cả mọi việc đều có thể suôn sẻ. Sẽ có ranh giới để rút lui, có các cuộc kiểm nghiệm để xem ai có thể ứng phó khó khăn mà không bị trật đường - đó sẽ là những nhà lãnh đạo thành công của tương lai. 
 

(theo TuanVietNam.net)
 

Đang có 29 khách và không thành viên đang online

867806
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần rồi
Tháng này
Tháng rồi
Tất cả
1611
1308
8263
840253
43283
44001
867806

Your IP: 54.91.41.87
Server Time: 2019-05-23 22:55:31