You are here:

Tuyệt vọng cũng đẹp như 1 bông hoa * | TẦM XUÂN

Bạn đánh giá:  / 0
DỡHay 

Tuyệt vọng cũng đẹp như 1 bông hoa * | TẦM XUÂN

Trong cuộc sống ai cũng gặp những khó khăn, những biến cố trong cuộc đời. Hay dù đời bạn có trải sẵn thảm hoa hồng, sinh trong nhung lụa giàu sang thì trên bước chân đi cũng vài lần bạn giẫm phải gai nhọn. 

 

 

 

 

Tâm sự của bạn

TẦM XUÂN

Chia sẻ với các bạn


 

Tuyệt vọng cũng đẹp như 1 bông hoa *

Trong cuộc sống ai cũng gặp những khó khăn, những biến cố trong cuộc đời. Hay dù đời bạn có trải sẵn thảm hoa hồng, sinh trong nhung lụa giàu sang thì trên bước chân đi cũng vài lần bạn giẫm phải gai nhọn. Và tôi cũng vậy, nhiều biến cố xảy ra trong cuộc đời, nhiều thử thách, gian nan phía trước nhưng tôi phải vượt qua chúng, phải có nghị lực vươn lên trong nghịch cảnh. Tôi không quá bi quan hay trách số phận vì sao lại để tôi như vậy - để những người thân lần lượt rời xa tôi,  để tôi sống trong nghèo khổ... Tôi tâm niệm với bản thân phải cố lên, phải vượt qua và tôi phải làm được.

Ba tôi mất khi tôi còn học tiểu học, có biết buồn khổ như thế nào đâu, còn mẹ bên cạnh, lo lắng chăm nom từng cái ăn cái mặc.  Rồi 1 ngày mẹ rời tôi đi, đó là cú sốc lớn nhất trong cuộc đời tôi, tưởng chừng như tôi không thể vượt qua được, tôi rơi vào trạng thái trầm cảm trầm trọng. May mắn thay lúc đó bên cạnh tôi còn có ngoại -  người bà tuyệt vời,  luôn yêu thương, che chở và đồng hành cùng tôi tạo thêm cho tôi động lực để tôi có thể vượt qua nỗi đau mất mát quá lớn - nỗi đau mất mẹ. * Vô tình tôi đọc được 1 câu nói rất hay của NS.Trịnh Công Sơn: "Hãy đi đến tận cùng của nỗi tuyệt vong để thấy tuyệt vọng cũng đẹp như 1 bông hoa" trên báo Mực Tím, 1 học sinh lớp 7 như tôi làm sao hiểu hết câu nói ấy, chỉ biết rằng nó rất hay và ý nghĩa, nhờ tình yêu Thiên Chúa, Ngài soi sáng tôi hiểu đơn giản là trong tận cùng của tuyệt vọng bông hoa vẫn nở như hy vọng vượt qua nỗi đau sẽ chinh phục được nỗi tuyệt vọng. Và từ đó tôi hứa với bản thân mình, phải cố gắng từng ngày, trong mỗi hoàn cảnh phải vươn lên, dù chông gai, bão tố có kéo đến hãy luôn vững vàng trên đôi chân của mình.

Khi rời mái trường trung học, bước chân vào giảng đường đại học - môi trường tự học tự làm,  khó khăn chồng chất khó khăn, vừa phải chu toàn việc học vừa phải lo trang trải học phí, nhà trọ, ăn mặc mọi thứ.... Rồi 1 cú sốc mạnh nhất đến với tôi, đó là em gái tôi xa rời tôi vĩnh viễn, điều đó giống như đất trời sụp đổ vậy, vì không có sự chuẩn bị trước, cứ thế và lặng lẽ rời đi, tôi cũng tưởng chừng như tôi khuỵu ngã, không thể đứng lên được, vì không còn ai bên đời nữa... Ngay thời khắc đó, tôi nghĩ đến ngoại tôi, nghĩ về những hy sinh, những lao nhọc của bà, tôi không được gục ngã, tôi còn bổn phận là chăm lo cho bà. Và tôi đã vượt qua.

Không phải ai cũng có lòng thiện hảo để giúp đỡ mình, tạ ơn Chúa, Ngài luôn bên con để con gặp được những ân nhân trong cuộc đời - đó là ân huệ Ngài ban. " Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ lùi sau bạn" (" Turn your face to the sun and the shadow falls behind you" Maori Proverb), đúng vậy, bóng tối, gian nguy, khó khăn sẽ lùi sau mình, nếu mình có ý chí và nghị lên vươn lên khó khăn trong cuộc đời. Tôi cũng biết sợ hãi, đương đầu với khó khăn , tôi không tin mình có thể vượt qua điều đó, tôi cũng biết buồn và tự ái, nhất là bị người khác xem thường, đó là cái tôi quá lên trong tôi. Nhưng những điều đó làm tôi suy nghĩ về mình nhiều hơn, cố gắng dung hòa mọi thứ.

Xin Chúa cho con thêm nghị lực trong cuộc sống, chông gai vẫn còn phía trước, nỗi sợ hãi của con vẫn có, nhưng con sẽ cố gắng vượt qua. 
 

TẦM XUÂN

___________

  Mời bạn nghe lời tự sự của Trịnh Công Sơn:
"...Hãy đi đến tận cùng của nỗi tuyệt vong để thấy tuyệt vọng cũng đẹp như 1 bông hoa..."

Tại địa chỉ này:

        https://youtu.be/lPBJBvcjIrA 

Đang có 48 khách và không thành viên đang online

1058097
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần rồi
Tháng này
Tháng rồi
Tất cả
855
1191
4878
1039132
174086
59488
1058097

Your IP: 54.174.51.80
Server Time: 2019-06-26 14:53:48